Những mẹo để giày da lộn có tuổi thọ dài lâu

Da lộn đang được mọi người vô cùng ưa chuộng khi nó thích hợp để làm mọi sản phẩm từ quần áo, giày dép đến các phụ kiện thời trang. Với sự mềm mịn, sang trọng, dễ dàng phối đồ, da lộn trở thành chất liệu mà mọi người lựa chọn hàng đầu. Nhưng một vấn đề mà da lộn gặp phải là dễ thấm nước, dễ bám bẩn, mà cách làm sạch da lộn cũng khó hơn những chất liệu khác. Dưới đây là một số gợi ý để bạn sẵn sàng có một em giày da lộn sở hữu một tuổi thọ dài lâu.

Cảnh báo đỏ với máy sấy tóc

Nhiều bạn khi gặp phải vấn đề giày da lộn dính nước thường nghĩ ngay đến việc sử dụng máy sấy để làm khô những bề mặt dính nước. Nhưng đấy là một ý tưởng không hề hay ho vì hơi nóng từ máy sấy sẽ làm hỏng cấu trúc bề mặt da, dễ dàng làm gãy hoặc cong phần da bị ướt,

Khi gặp phải vấn đề dính nước, bạn nên sử dụng giấy báo hoặc giấy hút ẩm chuyên dụng nèn chặt vào phía trong giày cho đến khi phần bị ướt khô hẳn.

 

 

 

Cồn không phải là bạn với da lộn

Lại là câu chuyện cồn là một chất tẩy đa năng, bất kì vết bẩn gì đều có thể dùng cồn đánh tan vết bẩn. Tuy nhiên cồn lại khiến cho em da lộn bị lốm đốm, thậm chí loang lổ vì sức nóng của cồn đã tổn hại đến em ấy.

Cách tốt nhất để đánh tan vết bẩn là nên dùng dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng cho da. Nếu với những bề mặt bụi mỏng bạn có thể sử dụng cây lăn bụi hoặc bàn chải dành riêng cho da lộn.

Phủi nhẹ lớp bụi bằng bàn chải dành cho da lộn sẽ không làm ảnh hưởng tới bề mặt da, hơn thế nữa còn có khả năng giữ màu và khiến lớp da được ổn định hơn.

 

 

 

 

Nói không với giấy ướt

Theo thói quen, các bạn thường sử dụng giấy ướt để lau những vết bẩn nhưng các bạn lại không biết rằng trong giấy ướt có rất nhiều cồn. Mà như đã nói ở trên, cồn sẽ làm hỏng bề mặt da lộn, thậm chí còn làm các vết bẩn lan ra em giày yêu quý nữa.

 

 

 

Làm sạch vết nước bẩn

Khi đi trời mưa hay qua những vũng nước bẩn, da lộn có thể dễ dàng bị bám những kẻ thù đáng sợ ấy. Để làm sạch nó, các bạn hãy dùng giấy hoặc giấy hút ẩm chuyên dụng nèn vào giầy để giữ nguyên form dáng. Sau đó, dùng khăn mềm thấm nước lau toàn bộ bề mặt giày, để khô tự nhiên qua đêm. Lưu ý rằng các bạn không thể sử dụng cách giặt giày vải thông thường với da lộn được.

 

 

 

 

Loại bỏ bùn, dầu mỡ và các vết bẩn khó ưa khác

Nếu gặp phải vết bẩn như bùn thì không còn cách nào khác, các bạn cứ nhẹ nhàng dùng khăn mềm thấm nước lau qua phần bị bắn, rồi để nó khô tự nhiên. Hôm sau bạn có thể hoàn toàn dùng tay cạy những vết bùn ấy ra.

Còn với dầu mỡ và những vết bẩn nặng thì không còn cách nào khác phải dùng đến xà bông và các loại dung dịch giặt giày khác, khi đó bạn chỉ còn cách hạn chế tối đa việc tàn phá da lộn bằng cách sử dụng khăn mềm và bàn chải mềm để đánh.

Những em giày da lộn sang chảnh nhưng cũng "khó chiều", vì vậy hãy nhẹ nhàng với em ấy một chút để em ấy sống thật lâu bên cạnh mình nhé!

--

➤ Facebook: Bentoni Store

 Instagram: Bentoni_Store

 Hotline: 0125.256.6666 

 Địa chỉ: 30 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.